Xác định phong cách thời trang của bạn

Xin chào mọi người mình là andy. Chủ đề video ngày hôm nay là bước đầu tìm kiếm ra phong cách cá nhân của chính bạn.

Andy có một thông báo, đó là trong video này andy sẽ chia sẻ một bài kiểm ra, để tìm ra phong cách chủ yếu trong phong cách thời trang của mọi người. Để có được bài test này, sau khi xem xong video, mọi người hãy comment một dòng là “Mình muốn tìm ra phong cách cá nhân”, andy sẽ trả lời mọi người kèm theo link của bài kiểm tra.

Andy cũng sẽ viết lại các bước này dưới description của video, nếu mọi người chưa rõ, đừng lo, sau khi xem xong video thì đọc lại sau nhé

Andy không chỉ cung cấp bài test và andy còn muốn chia sẻ nhiều hơn về vấn đề phong cách cá nhân. Vì vậy trong video này, đầu tiên andy sẽ giải thích phong cách cá nhân là gì? Có bao nhiêu phong cách cá nhân? Và cuối cùng, andy sẽ nói về 5 nhóm phong cách mà bài kiểm tra đề cập tới. Trong video sẽ có sử dụng những thuật ngữ tiếng anh, lí do vì từ đó không dịch ra việt, hoặc dịch không sát nghĩa.

—— Phong cách cá nhân là gì ——

Phong cách cá nhân là sự kết hợp của vẻ đẹp, trí tuệ, cá tính, những phẩm chất cá nhân của riêng bạn. Bạn lựa chọn trang phục để thể hiện con người bên trong của cá nhân mình, vì vậy nếu bạn cảm thấy cái việc tìm ra phong cách cá nhân là khó, thì andy có thể nói đúng là như vậy. Nhưng nó thú vị, vì khi bạn định hình phong cách, đó là quá trình mọi người sẽ hiểu rõ bản thân và thể hiện cho thế giới biết rằng bạn là ai.

—— Có bao nhiêu phong cách cá nhân ——

Vì phong cách mang dấu ấn cá nhân như andy đã giải thích ở trên, nên có vô vàn phong cách khác nhau, vì người chúng ta sẽ khác những người còn lại, chúng ta là duy nhất.

Để andy kể cho mọi người nghe tên của một vài phong cách, có thể mọi người nghe ở đâu đó. Vì dự như:

⁃ Minimalist: phong cách tối giản

⁃ Girly: Nữ tính

⁃ Casual

⁃ Vintage

⁃ Elegant: quý phái

⁃ Sporty: thể thao

⁃ Corporate

⁃ Trendy

⁃ Romantic

⁃ Preppy

Và danh sách này sẽ kéo dài bất tận. Tin vui đó là, chúng ta có một cách chia khác. Bất kể bạn là ai, bạn cũng sẽ có phong cách chủ đạo nằm trong 5 nhóm sau đây. Và khi mọi người biết điều đó, sau khi thực hiện bài kiểm ra thì sẽ là điểm bắt đầu tốt cho chặng đường định hình phong cách của mọi người.

Xem video tại channel của andy: Andy Fashion Cafe

—— 5 nhóm phong cách ——

5 nhóm phong cách bao gồm: Classic, Chic, Bohemian, Whimsical và Avant-garde. Trong mỗi phong cách, andy sẽ nói về: biểu tượng thời trang của phong cách đó, đặc điểm trang phục của phong cách này, màu sắc chủ đạo trong tủ quần áo, và cuối cùng là hình ảnh những cô gái mang phong cách đó điển hình.

——Phong cách Classic ——

Biểu tượng của phong cách classic phải kể đến công nương kate middleton.

Những bộ trang phục mang phong cách Classic luôn thể hiện nét truyền thống với những đường may hoàn hào và một điều đặc biệt nó trường tồn với thời gian. Đối với những người cô nàng mang phong cách Classic, xu hướng đối với họ CHƯA BAO GIỜ là tiêu chí hàng đầu, họ luôn lựa chọn sự sang trọng, chất lượng, sự đơn giản và gọn gàng để những lựa chọn thời trang của họ đi cùng năm tháng.

Màu sắc chủ yếu trong tủ quần áo bao gồm những màu cơ bản như: nâu, kem, trắng, xám…

Những chiếc áo blouse trắng hay những chiếc áo thun đơn giản luôn là những thứ phải có trong tủ đồ của những người theo phong cách Classic

Những người phụ nữ mang phong cách Classic luôn là một người phụ nữ đặc biệt, thú vị, càng tiếp xúc bạn sẽ càng thấy nhiều thứ để khám phá

——- Phong cách Chic ——-

Khi nói phong cách Chic, Victoria Beckham là một ví dụ tuyệt vời.

Phong cách Chic được biết đến với những bộ quần áo đơn sắc với những đường may kỹ lưỡng, thanh lịch. Tuy nhiên, khác với phong cách Classic,  họ là những cô nàng theo xu hướng thời trang, họ rất trendy (theo xu hướng). Đó là lí do bạn sẽ tìm thấy trong tủ những thiết kế không đối xứng trên đường viền, trên thân áo, tay áo và đường viền cổ.

Gam màu chủ yếu bao gồm  màu đen, trắng và trung tính. Tuy nhiên, họ sử dụng màu sắc là một điểm nổi bật (phụ kiện, son, một chiếc quần sáng màu…)

Chiếc váy đơn sắc với hai màu đen và trắng là những thứ phải có trong tủ đồ của cô nàng mang phong cách này.

Cô nàng mang phong cách Chic là cô nàng thông minh, hiện đại và fashionable

——- Phong cách Bohemian ———

Khi nói phong cách Bohemian, Kate Moss là một ví dụ tuyệt vời.

Những chiếc áo rộng và xuông, váy maxi và rất nhiều quần áo với chất liệu jeans là lựa chọn ưa thích của những cô nàng mang phong cách Boho. Gam màu được lựa chọn chủ yếu là tông màu đất, màu xanh lục, đỏ tía (những màu thiên nhiên) kết hợp với hoạ tiết thổ cẩm và hoạ tiết da thú.

Tính cách của của những cô nàng này luôn thoải mái, tự do, không bị rành buộc bất cứ điều gì.

—— Phong cách Whimsical ———

Khi nói phong cách Whimsical, Michelle Williams là một ví dụ tuyệt vời

Những cô gái có phong cách Whimsical rất giỏi phối và kết hợp những hoạ tiết như sọc, hoa, chấm bi, cùng với màu sắc. Rất hiếm khi bạn sẽ nhìn thấy họ trong những bộ trang phục toàn màu đen, mà thay vào đó, đó là những màu sắc tươi sáng như hồng, xanh, vàng, xanh lá cây, sau đó mới tô điểm vào những màu sắc trung tính.

Cô gái có phong cách Whimsical điển hình yêu thích những hoạ tiết thú vị, phụ kiện, váy và giày cao gót đầy màu sắc.

Họ tự tin vào tố chất thời trang của mình, vui đùa và không sợ rủi ro trong thế giới thời trang của họ.

Cô gá mang phong cách Whimsical là một cô gái thú vị, chấp nhận rủi ro và sống hết mình

—— Phong cách Avant-garde ——

Khi nói phong cách Avant-garde, Tilda Swinton là một ví dụ tuyệt vời.

Những cô nàng có phong cách Avant-garde, họ xem quần áo họ mặc là một tác phẩm nghệ thuật chứ không dừng lại ở ý nghĩa quần áo thông thường

Những tính từ miêu tả phong cách Avant-garde là nổi bật, sáng tạo, và hướng về tương lai. Quần áo được lựa chọn theo phong cách này thường không đối xứng, mang hơi hướng kiến trúc và điêu khắc, đồ sộ và nổi bật.

Phải nói rằng đây là phong cách táo bạo và dũng cảm nhất và cũng hiếm gặp nhất.

Love, Andy

top