Chân trông dài ra với 10 mẹo mặc đồ này!

Dù là một cô nàng may mắn sở hữu đôi chân dài, thì việc mặc đồ làm sao để chân dài ra hơn nữa vẫn là điều họ mong muốn. Huống hồ là những bạn không có được may mắn đó. 

Đặc biệt đối với những bạn nữ có chiều cao khiêm tốn, thì việc chú ý mặc làm sao để chân mình trông dài ra là điều cực kỳ quan trọng và nên làm. Bất kể bạn có dáng người nào, thì việc làm cho chân mình trông dài ra luôn làm cho tổng thể trông hài hoà và xinh đẹp hơn. 

Mình đã “càn quyét” xem qua rất nhiều fashion bloggers để có thể tìm ra những hình ảnh phù hợp nhất, thể hiện với bạn 10 tips sau đây, từ việc mặc đồ đơn sắc, quần cạp cao, giày nude, hay những đường may bất đối xứng. Hãy xem, ghi nhớ và áp dụng vào thời trang hàng ngày bạn nhé. 

1. Giày màu da (nude shoe)

Mình biết bạn đã nghe nhiều về điều này, nhưng tip này rất quan trọng, vì vậy mình không thể không nhắc tới. Giày màu da (bất kể là sandals hay giày cao gót) thì việc đeo giày màu da sẽ tự động “cộng thêm vào” chiều cao hiện tại của bạn, điều này khiến cho chân bạn trông dài ra. Nhiều người đã biết điều này, nhưng lại chưa đầu tư đúng mức vào một vài đôi giày như thế.

Thương hiệu lựa chọn: Vascara 

2. Quần, váy đáy cao 

Việc mặc quần đáy cao sẽ tạo hiệu ứng “eo giả”, có nghĩa là eo của bạn trông sẽ cao hơn so với eo thật, điều này ngay lập tức sẽ làm cho chân bạn trông dài thêm. Đối với nhưng cô nàng chân ngắn, tuyệt đối nói KHÔNG với những chiếc quần, váy đáy thấp. Mặc như vậy trông bạn sẽ rất lùn đấy. 

Thương hiệu lựa chọn: Mango

3. Mặc đơn sắc (monochromatic look)

Phối toàn bộ đơn sắc sẽ làm cho cơ thể bạn “liền mạch”, làm cho người bạn sẽ cao hơn. Việc mặc nhiều màu khác nhau thì mang tác động ngược lại. Mặc đơn sắc còn mang một vẻ thanh lịch và sang trọng, đây là một xu hướng đang được ưa chuộng mạnh mẽ trên thế giới. 

Thương hiệu lựa chọn: Hity, Mango

4. Hoạ tiết sọc dọc 

Sọc dọc tạo cảm giác kéo dài, ngược lại với sọc ngang. Mang lại cảm giác chân dài ra trông thấy. 

Thương hiệu lựa chọn: mango, heradg

5. Giày cao gót không đai

Giày cao gót không có đai sẽ tốt hơn giày có đai (strappy), lý do vì nếu có đai sẽ làm cho chân bạn bị chia ra.

Thương hiệu lựa chọn: Juno

6. Giày mũi nhọn 

Giày mũi tròn sẽ khiến chân bạn trông ngắn lại, mũi nhọn sẽ khiến chân bạn trông dài ra. 

Thương hiệu lựa chọn: Juno

7. Crop Top

Hiệu ứng tương tự giống như việc bạn mặc quần (Váy) đáy cao, thì mặc những chiếc crop top sẽ tạo ra một cái “Eo giả”, khiến chân bạn trong dài ra.

Thương hiệu lựa chọn: clara mare, Éternité

8. Đường viền không đối xứng 

Những chiếc váy trễ vai (một bên), hay váy có phần viền dưới không đối xứng sẽ làm cho dáng người của bạn trong thanh mảnh và chân dài hơn. Những đường may đối xứng thì không hề có tác dụng này. Ví dụ, nếu là trễ cả hai vai, thì dáng người nhìn vào cảm giác sẽ chỉ tính từ phần vai trễ xuống, làm cho người trong sẽ thấp hơn. 

Thương hiệu lựa chọn: circle, marc 

9. Quần short ngắn 

Nếu bạn tự tin với đôi chân, hãy mặc những chiếc quần short ngắn, với những cô nàng thấp bé, quần short ngắn có thể gọi là cô bạn thân không thể thiếu. 

Thương hiệu lựa chọn: A91 JEANS, mango, inner circle

10. Quần ống dài 

Ống dài mà đi thêm đôi giày cao gót ẩn bên trong, chắc chắc bạn sẽ cao thêm vài cm đấy ạ! 

giày cao gót không đai

Photo:STYLE DU MONDE

Thương hiệu lựa chọn: heradg

Leave a Comment

top